truong long

Giải quyết khó khăn để xây dựng quan hệ Lao động hài hòa

01/08/2016

CĐ Cty CP Tràng An đã tạo được uy tín cao đối với NLĐ trong Cty. Để có được điều này, CĐ Cty CP Tràng An luôn xác định và tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho NLĐ.


 
Theo bà Lý Minh Hiền – Phó chủ tịch CĐ Cty CP Tràng An - từ năm 2011, thực hiện chủ trương di dời các nhà máy sản xuất công nghiệp ra vùng ngoại ô (các KCN) của UBND TP.Hà Nội, Cty CP Tràng An đã triển khai dự án xây dựng nhà máy mới tại KCN Thạch Thất - Quốc Oai. Khi di chuyển nhà máy từ phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy) lên KCN Thạch Thất - Quốc Oai, Cty và NLĐ đều phải đối mặt rất nhiều khó khăn mới, như: Điều kiện ăn ở, đi lại, xa trung tâm văn hóa, cơ sở y tế, giáo dục, nơi mua sắm… Trước những khó khăn này, CĐ Cty đã đề xuất với ban lãnh đạo Cty thực hiện một số giải pháp nhằm giảm bớt khó khăn cho NLĐ, như: Mua 2 xe ôtô loại 45 chỗ để đưa đón NLĐ; hỗ trợ mỗi NLĐ 100.000 đồng/tháng tiền gửi xe tại các điểm đón xe Cty; điều chỉnh giờ giấc làm việc của NLĐ hợp lý để tránh bị tắc đường; vợ chồng NLĐ có con nhỏ được bố trí làm ca lệch nhau để có điều kiện chăm sóc con cái. CĐ Cty cũng đề xuất và được Cty chấp nhận xây dựng nhà nghỉ ca cho NLĐ với sức chứa 120 người; bố trí chỗ ở cho những người quê xa với đầy đủ những vật dụng cần thiết như giường, điện, nước... Tổ chức căng tin để cung cấp thực phẩm, đồ dùng thiết yếu cho NLĐ với giá cả hợp lý. Phục vụ bữa ăn ca cho NLĐ với mức 15.000 đồng/suất (chỉ tính riêng tiền thực phẩm), các chi phí về điện, nước, bàn ghế, nồi nấu cơm bằng hơi… đều không tính vào tiền ăn ca của NLĐ. Để phục vụ sinh hoạt VHTT cho NLĐ, CĐ Cty đã đề xuất với Cty và LĐLĐ TP.Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây dựng điểm văn hóa CN, đến nay CN đã có đầy đủ các trang bị phương tiện để chơi các môn cầu lông, bóng bàn, bi-a, karaoke và có phòng đọc sách, báo…

Cũng theo bà Hiền, để chống nóng cho NLĐ trong Cty, theo đề xuất của CĐ Cty, Cty CP Tràng An hằng năm đã chi tiền chống nóng cho NLĐ trong thời gian từ 15.4 - 15.10 (trong đó, NLĐ ở nơi nóng hơn là 10.000 đồng/người/ngày, ở nơi ít nóng hơn là 5.000 đồng/người/ngày). Riêng từ đầu tháng 5 đến hết tháng 8 là khoảng thời gian nóng nhất hằng năm, CĐ Cty hỗ trợ thêm nước chanh đá cho toàn bộ NLĐ trong Cty.
(Nguồn: baomoi)
 

Các tin bài khác